Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu Treo Âm Tường đúng kỹ thuật Toto

Cách lắp đặt bồn cầu treo tường tuy đòi hỏi kỹ thuật két nước âm tường nhưng vẫn đơn giản nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn. Bồn cầu treo tường ngày càng được ưa chuộng và phổ biến vì giúp tiết kiệm diện tích cho phòng tắm. Bài viết dưới đây TOTO Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lắp bồn cầu âm tường nhanh chóng, đơn giản và đúng kỹ thuật.

1. Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Trước khi lắp đặt bồn cầu treo tường, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ sau:

 • Cờ lê hoặc mỏ lết để điều chỉnh.
 • Máy khoan.
 • Livo.
 • Kìm.
 • 1 thước dây.
 • 1 cuộn băng tan.
 • Tua vít.
 • Hỗn hợp vữa, xi măng hoặc silicon.

Những dụng cụ đi kèm khi lắp đặt bồn cầu treo tường

Những dụng cụ đi kèm sản phẩm bồn cầu treo tường

Cần chuẩn bị các thiết bị sau trước khi lắp đặt bồn cầu treo tường:

 • Bàn cầu: Trên thị trường hiện nay, hầu hết bàn cầu được làm bằng chất liệu sứ. Trong quá trình vận chuyển, sứ rất dễ nứt vỡ nếu chịu tác động lực mạnh từ bên ngoài. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ, đảm bảo bàn cầu không bị rạn nứt hay hư hỏng trước khi tiến hành lắp đặt.
 • Hệ thống đường ống cấp nước và thoát nước: Cần đảm bảo các đường ống đã ở đúng vị trí. Bên cạnh đó, cần sắp xếp một khoảng không gian để lắp đặt két nước. Nếu chưa có, bạn cần khoan tường thì mới đặt két nước được.
 • Hơn nữa, cần nghiên cứu kỹ bản vẽ chi tiết của bàn cầu âm tường được đính kèm (Bản cứng hoặc bản mềm tại mỗi link sản phẩm trên website TOTO Việt Nam). Dựa vào đó để tiến hành cách lắp đặt bồn cầu âm tường theo tuần tự các thiết bị, đúng như hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp. Một số hướng dẫn sử dụng bàn cầu treo tường từ hãng:

2. Bản vẽ chi tiết cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Khi thực hiện lắp đặt bồn cầu treo tường, bạn phải kiểm tra kỹ bản vẽ chi tiết thông số kỹ thuật để xác định đúng vị trí. Tùy thuộc vào thông số của mỗi mã mà bản vẽ chi tiết thông số kỹ thuật cũng sẽ khác nhau.

Vì vậy bạn nên xem kỹ cấu tạo bồn cầu âm tường và tuân theo tài liệu hướng dẫn riêng của mã sản phẩm để các thao tác thực hiện lắp đặt cũng chuẩn xác hơn.

Bạn có thể xem hướng dẫn lắp đặt tương ứng với mã sản phẩm bàn cầu treo tường của mình thông qua link sản phẩm mua hàng tại website TOTO Việt Nam.

3. Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng, thiết bị cũng như xem kỹ bản vẽ chi tiết thì bắt đầu thực hiện cách lắp đặt bồn cầu treo tường chỉ với 5 bước:

Bước 1: Đo đạc và xác định vị trí

Bước đầu tiên bạn cần định vị chính xác lắp khung, ống xả và đường ống xả của két nước âm tường. Kích thước đường kính của ống thoát thải là 110mm. Các xác định chính xác vị trí tâm xả, bạn hãy dùng thước đo từ tường ra với độ dài khoảng 55mm-115mm. Sau đó bạn tiến hành van cấp nước và xác định vị trí độ cao của bàn cầu treo tường, tính từ sàn nhà đến thiết bị

hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường

Hướng dẫn chi tiết xác định các vị trí cần thiết khi lắp đặt bồn cầu treo tường

Bước 2: Khoan cố định khung

Đầu tiên để có thể khoan cố định khung bàn cầu treo tường chính xác, bạn cần tiến hành lấy dấu khoan trước. Các bước lấy dấu như sau:

 • Ướm thử bàn cầu vào vị trí cần bắt khung.
 • Kiểm tra đường ống thoát thải và cấp nước đã ở vị trị phù hợp.
 • Dùng bút lấy dấu khoan tại phần bên trong chân khùng và phần khung tiếp xúc với mặt tường.

hướng dẫn lắp bồn cầu treo tường

Cách lấy dấu bắt khoan cố định khung bàn cầu treo tường

Sau khi đã lấy dấu khoan thành công, bạn tiến hành khoan theo vị trí đã đánh dấu trước đó. Tiếp theo bạn dùng keo silicon ở vị trí ống thoát thải để gắn kết khung với đường ống. Tiến hành kiểm tra lại vị trí kết nối lần nữa.

cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường vào khung

Ngoài ra nếu muốn điều chỉnh độ đổ trước, sau – trái, phải của khung, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ nivo. Sau khi đã điều chỉnh được vị trí ưng ý, bạn hãy xiết chặt ốc để cố định khung bàn cầu treo tường lại.

cách lắp đặt bồn cầu treo tường

Điều chỉnh khung theo vị trí mong muốn

Bước 3: Đo lường và tùy chỉnh kích thước của ống tiếp nối

Để chất thải được xả chính xác vào đường ống xả thải, bạn phải sử dụng 2 ống tiếp nối để lắp đặt bàn cầu treo tường. Không những thế, công đoạn này còn giúp dòng nước chảy ổn định vào bàn cầu.

Ống tiếp nối này thường có kích thước bằng kích thước độ dày thân sứ cộng thêm 25mm. Sau đó bạn tiến hành lắp ống cấp và ống thải nước vào và đánh dấu độ sâu lại

chi tiết lắp đặt bồn cầu treo tường

Các bước đo lường kích thước ống cấp và thải nước bàn cầu treo tường

Để có được kích thước ống cấp và thải nước chuẩn xác, bước đầu tiên bạn cần lắp ống cấp và thải nước vào sứ bàn cầu và đánh dấu độ sâu lại trên thân ống. Gọi kích thước ống cấp nước là L1, ống thải là L2. Kích thước chuẩn để cắt ống cấp nước là L1 cộng với 6mm. Kích thước chuẩn để cắt đối với ổng thải là L2 cộng với 3mm

cách lắp bồn cầu âm tường

Đo và cắt ống cấp và thải nước kích thước phù hợp

Bước 4: Lắp bàn cầu âm tường vào bệ giá

Khi lắp đặt bàn cầu treo tường vào giá đỡ, hãy đảm bảo hai ống tiếp nối vừa khít với ống xả. Để quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng, bạn hãy bôi trơn ống trước khi lắp. Sau khi đã treo bàn cầu thành công, sử dụng nivo để chỉnh và đảm bảo độ phẳng của bàn cầu, sau đó siết chặt bulong lại để cố định vị trí chắc chắn.

cách lắp bồn cầu treo tường

Cách lắp bồn cầu treo tường vào bệ giá

Bước 5: Lắp két nước với bảng nút nhấn

Bước cuối cùng trước khi hoàn tất quá trình lắp đặt bồn cầu treo tường là kết nối nút nhấn xả với két nước bàn cầu. Đầu tiên bạn tiến hành kết nối dây cấp nước, cài đũa bắt khay và que nhấn xả. Sau đó bạn lắp khay và xiết chặt ốc lại. Cuối cùng kiểm tra lại độ dài que nhấn và hoàn tất quá trình lắp đặt nút nhấn xả. Dùng tay nhấn thử nút nhấn để kiểm tra lại sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất

hướng dẫn lắp bồn cầu treo tường

Đấu dây cấp nước để lắp đặt nút nhấn xả

hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường

Dùng tay kiểm tra lại nút nhấn lần sau khi hoàn tất lắp đặt

Lưu ý: Các bước lắp đặt trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào mã sản phẩm bàn cầu treo tường sẽ có những cách lắp đặt riêng phù hợp với chức năng và kích thước. Vì vậy bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn lắp bồn cầu treo tường của hãng, được đính kèm (bản cứng hoặc mềm) ở link mua sản phẩm tại TOTO Việt Nam

5. Kiểm tra lại sau khi đã hoàn thiện cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường sau để kiểm tra các thao tác của mình:

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu âm tường chi tiết

 • Khi đã thực hiện xong 5 bước trong hướng dẫn lắp bồn cầu treo tường, nếu nước chảy ra ít, bạn hãy kiểm tra áp lực nước của nguồn đã đúng chưa. Hoặc quan sát xem đường dẫn nước bị tắc nghẽn ở đâu.
 • Trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không xả giấy báo, băng vệ sinh hay bỉm vào bàn cầu. Nhằm giúp bàn cầu hoạt động thông suốt và không tắc nghẽn.

Nếu bạn đang tìm cho mình địa chỉ cung cấp thiết bị vệ sinh bàn cầu treo tường TOTO chính hãng, hãy truy cập ngay hệ thống đại lý của TOTO trên toàn quốc qua https://vn.toto.com/he-thong-phan-phoi/ và lựa chọn địa điểm đại lý gần bạn nhất.

Khi mua hàng tại đại lý phân phối chính hãng tại TOTO bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp.
 • Sản phẩm bao gồm tem và phiếu bảo hành đầy đủ.
 • Trải nghiệm sản phẩm bàn cầu thông minh NEOREST và nắp rửa điện tử Washlet an toàn về nguồn điện.
 • Sản phẩm có nguồn gốc, đảm bảo chính hãng 100%

Trên đây là toàn bộ những gì TOTO Việt Nam chia sẻ về cách lắp đặt bồn cầu treo tường rất đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ lắp đặt bàn cầu âm tường thành công với 5 bước trên.

TOTO Việt Nam

Bản đồ chỉ đường:

Language »