Bơm biến tần là gì? Ưu điểm của bơm tăng áp biến tần

Khi nói đến biến tần cho máy bơm nước, nhiều người nghĩ đến bơm điều áp hay bơm bù áp. Không giống như ứng dụng điều khiển vị trí, tốc độ hoặc moment, bơm biến tần không cần quá nhanh và chính xác.

Ngược lại, nó đòi hỏi thời gian đáp ứng chậm hơn và sai số rộng. Điều này giúp sự thay đổi tốc độ bơm được nhẹ nhàng và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Bơm biến tần là gì?

Bơm biến tần là dòng bơm thông minh và tối ưu nhất hiện nay. Bơm được tích hợp với thiết bị điện có công dụng điều khiển tần số nguồn điện, từ đó tác động làm thay đổi đến tốc độ quay của động cơ.

Khi được lắp vào máy bơm, biến tần có thể điều khiển lưu lượng và cột áp theo yêu cầu của người dùng thông qua các thông số áp lực đã được cài đặt.

Bơm biến tần thường được sử dụng trong các tòa nhà, khách sạn, trường học… Hoặc những khu vực cần áp lực nước ổn định và chịu nhiệt cao, đồng thời, đòi hỏi lưu lượng cũng như cột áp cao.

Bơm tăng áp biến tần Wilo

Ưu điểm của bơm tăng áp biến tần

Được ứng dụng công nghệ biến tần hiện đại, dòng bơm tăng áp biến tần của Wilo có khả năng tự động điều khiển số bơm cùng số vòng quay, nhằm cung cấp đủ theo yêu cầu nhờ vậy giảm chi phí tiền điện và tiết kiệm thời gian, không hao phí nguồn nước.

Đây là dòng bơm có thể thay đổi luân phiên hoạt động giữa bơm công tác và bơm dự phòng một cách tự động.

Bơm nước tăng áp biến tần Wilo, Grundfos có thể tự khởi động và dừng mềm nhằm tránh tình trạng sụt áp dòng điện của hệ thống, giúp bảo vệ chống quá tải, tăng áp hay ngắt mạch, mất pha…

Dùng bơm tăng áp biến tần của Wilo, Grusdfos cho trạm bơm cấp 2 thì giúp tiết kiệm chi phí xây dựng khoảng 20%, nhờ không cần xây dựng đài chứa nước. Bên cạnh đó, còn tiết giảm điện năng tiêu thụ khoảng 20-30%.

 

Bản đồ chỉ đường:

Language »