Giải pháp điện mặt trời hòa lưới

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Đặc biệt với cơ chế khuyến khích sử dụng điện mặt trời theo thông tư số 16/2017/TT-BCT do Bộ công thương quy định chính thức có hiệu lực vào ngày 26/10/2017 thực sự đã đưa điện năng lượng mặt trời trở thành một trong những nguồn năng lượng chính của Việt Nam trong tương lai gần. Có thể nói đây là giải pháp năng lượng được ưu tiên và khuyến khích lựa chọn vì ưu điểm tiết kiệm điện năng cũng như mang đến những ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

Giải thích về điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới Không lưu trữ được lắp đặt song song với Điện lưới Quốc Gia EVN theo nguyên lý cấp nguồn ưu tiên từ Điện mặt trời — Điện lưới Quốc Gia để phục vụ các thiết bị đang tiêu tốn điện trong gia đình. Vì vậy, ở hệ thống này, bạn cũng KHÔNG cần phải thay thế dây dẫn điện sẵn có của gia đình, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn tự động lấy nguồn. Nguồn điện lưới Quốc Gia được cấp từ EVN chỉ đóng vai trò dự phòng trong trường hợp bạn đã sử dụng hết phần Công suất điện được sản xuất ra từ các Tấm pin mặt trời trên mái nhà (vào ban ngày) và khi Hệ thống Điện mặt trời vào chế độ nghỉ do hết bức xạ từ ánh sáng mặt trời (vào buổi tối).

Sơ đồ hệ thống điện mặt trời

 

Lý do nên chọn điện mặt trời

Xu hướng đầu tư hiện tại và tương lai

Các nguồn điện từ nước, than, hay khí đốt đang bị quá tải và gây ảnh hưởng tới môi trường. Điện năng lượng từ mặt trời sẽ là giải pháp thay thế bền vững trong tương lai

Tiết kiệm đến 90% tiền điện

Hệ thống sẽ cắt giảm các mức giá điện bậc cao hàng tháng. Toàn bộ lượng điện tạo ra sẽ được ưu tiên sử dụng trước.

Lợi tức từ bán điện cho EVN

Nếu điện tạo ra bạn sử dụng không hết, hệ thống sẽ tự động đưa lên lưới và bán điện cho EVN với mức biểu giá ưu đãi từ nhà nước hiện tại là 2,086 đ/kwh

Bảo vệ môi trường sống xanh

Với mỗi 1Kwh điện tạo ra từ mặt trời sẽ tiết giảm 0,668 Kg/CO2. Cải thiện môi trường sống, mang lại yếu tố nhân văn lớn, góp phần nâng cao hình ảnh cá nhân và doanh nghiệp.

Hệ thống hoạt động lên tới 25 năm

Trung bình mỗi một 1kWp Pin mặt trời sẽ tạo ra 4kWh điện mỗi ngày. Và hệ thống Pin sẽ sử dụng liên tục trong 25 năm với hiệu suất trên 98%.

 

 

Bản đồ chỉ đường:

Language »