Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng cần phải biết

Thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng là việc làm rất cần thiết. Mặc dù nhà hàng có món ăn ngon, dịch vụ tốt, nhưng yếu tố vệ sinh không đảm bảo sẽ là một điểm trừ rất lớn, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Do vậy, nhà vệ sinh nhà hàng không những phải có thẩm mỹ thì phải sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Dưới đây là những nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng. Cùng chúng tôi tham khảo nhé.

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH NHÀ HÀNG

XÁC ĐỊNH DIỆN TÍCH KHÔNG GIAN NHÀ VỆ SINH

Căn phòng phải thông thoáng khu vệ sinh, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Đối với quy mô của nhà hàng, số lượng phòng tắm cần phải đủ. Khách hàng phải xếp hàng, chờ đợi nhau quá lâu nên sự cố không được giải quyết.

XÁC ĐỊNH DIỆN TÍCH KHÔNG GIAN NHÀ VỆ SINH

CHỌN THIẾT BỊ VỆ SINH PHÙ HỢP

Việc lựa chọn loại thiết bị vệ sinh sao cho phù hợp với túi tiền và chất lượng cũng là một vấn đề rất nhức nhối. Nhiều người cho rằng việc lựa chọn không cần quá khó nhưng đó là một sự nguỵ biện. Các thiết bị và đồ dùng phòng tắm của bạn phải hợp thời trang về không gian nhưng cũng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

LỰA CHỌN VẬT LIỆU CHO NHÀ VỆ SINH

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều vật liệu trong nhà vệ sinh như tấm compact, kính, nhựa, tấm MFC, tấm gỗ MDF,… Nhưng phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Sạch sẽ: Để đảm bảo phòng tắm luôn sạch sẽ, cần phải có sự chỉn chu, nhưng chất liệu bạn chọn chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến việc dọn dẹp.
  • Độ bền: Bạn muốn nhà tắm phải bền ngoài sự sạch sẽ, đặc biệt là khi lượng khách hàng sử dụng nhà vệ sinh nhiều. Sẽ có tuổi thọ rõ rệt của vật liệu bạn chọn.
  • Bảo mật và quyền riêng tư: Điều này cũng đi đôi với sức chịu đựng. Thông thường, nếu bạn sử dụng vật liệu bền, nó sẽ cung cấp một thứ gì đó đủ dày để cung cấp cho người tiêu dùng cảm giác được bảo vệ và riêng tư.

 

THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CHO NHÀ VỆ SINH

thiet-ke-nha-wc

Trong xây dựng nhà vệ sinh nhà hàng, ánh sáng là một khía cạnh vô cùng quan trọng. Ánh sáng cũng cho phép khách hàng chăm chút lại vẻ ngoài trước khi quay lại bàn. Ngoài ra, ánh sáng đảm bảo giúp các thực khách có cảm giác yên tâm khi sử dụng nhà vệ sinh.

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH CHO NHÀ HÀNG

Đối với một nhà hàng, nhà vệ sinh rất cần thiết nên chủ nhà hàng phải quan tâm chú trọng như phòng ăn bằng cách trang bị đầy đủ: giấy vệ sinh, khăn giấy, xà phòng, hệ thống nước nóng lạnh, thùng đựng rác, … Đừng quên đồng thời thêm một tấm gương lớn trong nhà WC để thực khách có thể tự chăm sóc bản thân trước khi quay lại bàn ăn. Kiểm tra dọn dẹp nhà WC hàng ngày để đảm bảo rằng nó gọn gàng, ngăn nắp, không có mùi và có thể sử dụng được.

thiet-ke-nha-VE-SINH

Về màu sắc trang trí, nhà vệ sinh là nơi thuộc Thủy, nên chọn màu trắng của Kim, màu xanh của Thủy. Những màu này vừa đẹp, vừa tạo cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Ngăn chặn triệt để việc sử dụng màu sơn tường như màu gạch đỏ tươi, màu tối tạo không gian nhớp nháp, chật chội trong phòng. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua máy sấy tay tự động để mang đến sự chuyên nghiệp và thoải mái cho thực khách.

NHA-VE-SINH

Bạn có thể sử dụng cửa kính, rèm cửa, cửa sổ chống thấm nước … Đây là xu hướng thiết kế mới cho nhà vệ sinh. Nền nhà vệ sinh nên xây có độ dốc để đảm bảo thoát nước tránh tồn đọng nước gây phản cảm. Chú ý sử dụng vật liệu ít trơn trượt, dễ lau chùi khi lát sàn. Tuy nhiên để bảo vệ sàn nhà bạn có thể sử dụng thảm cao su chống trượt.

Trên đây là những nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh nhà hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các chủ nhà hàng chú trọng hơn trong việc bố trí thiết kế nhà vệ sinh.

Bản đồ chỉ đường:

Language »